Top 10 tài liệu về bảng công thức lượng giác hay nhất

Bảng công thức lượng giác đầy đủ

Bảng công thức lượng giác là tổng hợp các công thức lượng giác được học trong chương trình trung học phổ thông (có thể là các cấp học khác, từ cơ bản đến nâng cao, từ căn bản đến đặc biệt). Cụ thể, bảng công thức lượng giác bao gồm các kiến thức về giá trị lượng giác của các cung đặc biệt, giá trị lượng giác của các góc đặc biệt, các công thức nghiệm cơ bản và các công thức lượng giác… 

Sau đây chúng mình sẽ gửi đến các bạn 10 tài liệu về bảng công thức lượng giác hay nhất, dễ hiểu nhất, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

I. Các tài liệu về bảng công thức lượng giác

1. Bảng công thức lượng giác đầy đủ nhất ôn thi thpt quốc gia

Bảng công thức lượng giác đầy đủ nhất ôn thi thpt quốc gia là một tổng hợp các bảng công thức lượng giác có trong tài liệu về kiến thức toán học – THPT quốc gia.

Đây là một tài liệu tham khảo rất thú vị, cung cấp số lượng kiến thức đầy đủ và chính xác, cách trình bày cách bảng công thức lượng giác rất khoa học và rõ ràng, kiến thức không bị chồng chéo, rất phù hợp trở thành tài liệu tham khảo, ghi nhớ kiến thức đối với cách bạn học sinh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia.

Bảng công thức lượng giác đầy đủ nhất ôn thi thpt quốc gia
Bảng công thức lượng giác đầy đủ nhất ôn thi thpt quốc gia

Download tài liệu

2. Bảng công thức lượng giác dễ nhớ

Bảng công thức lượng giác dễ nhớ là một tài liệu tổng hợp tất cả những bảng công thức lượng giác từ cơ bản cho đến nâng cao, được biên soạn bởi giáo viên Nguyễn Văn Minh, trường THPT Lê Hồng Phong. Không những trình bày một cách dễ hiểu và chính xác tất cả những bảng công thức lượng giác, người biên soạn còn cung cấp những bài tập mẫu để chứng minh cho bảng công thức lượng giác đó, giúp cho học sinh có thể tham khảo một cách có hệ thống và không sợ bị hổng kiến thức.

Bảng công thức lượng giác dễ nhớ
Bảng công thức lượng giác dễ nhớ

Download tài liệu

3. Bảng tóm tắt công thức lượng giác thường dùng trong vật lý

Bảng tóm tắt công thức lượng giác thường dùng trong vật lý khác với những tài liệu được cung cấp trong bài này khi nó là sự áp dụng của bảng công thức lượng giác được sử dụng trong môn vật lý. Tài liệu này được thực hiện bởi giáo viên Bùi Gia Nội, tập hợp thành một tài liệu luyện thi đại học môn thi vật lý.

Trong tài liệu này cung cấp những loại bảng công thức lượng giác có thể áp dụng vào giải các bài tập vật lý, thường là những công thức lượng giác đặc biệt hoặc biến đổi. Thế nhưng với cách trình bày rất khoa học, nội dung cụ thể rõ ràng giúp cho người tham khảo tài liệu này có thể tiếp thu một cách dễ dàng kiến thức được cung cấp trong tài liệu.

Bảng tóm tắt công thức lượng giác thường dùng trong vật lý
Bảng tóm tắt công thức lượng giác thường dùng trong vật lý

Download tài liệu

4. Bảng công thức lượng giác dùng cho 10 – 11- 12

Bảng công thức lượng giác dùng cho 10 – 11- 12 là một tài liệu tham khảo về bảng công thức lượng giác dùng cho cả học sinh lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Tài liệu này đi từ giải thích, chứng minh những bảng công thức lượng giác cơ bản nhất cho đến những bảng công thức lượng giác nâng cao, có chứng minh bằng hình vẽ, biểu đồ, biểu bảng để người tham khảo dễ dàng quan sát.

Cách trình bày bảng công thức lượng giác trong tài liệu này cũng được đánh giá rất cao khi được thiết kế gọn lại, trong một trang giấy có thể trình bày nhiều bảng công thức lượng giác cùng loại giúp người tham khảo dễ dàng trong việc tổng hợp kiến thức chứ không bị dàn trải, khó tiếp thu.

Bảng công thức lượng giác dùng cho 10 - 11- 12
Bảng công thức lượng giác dùng cho 10 – 11- 12

Download tài liệu

5. Bảng công thức lượng giác chuẩn

Bảng công thức lượng giác chuẩn là tài liệu cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về bảng công thức lượng giác. Tài liệu đi từ những khái niệm, chứng minh bằng công thức và hình vẽ minh họa công thức, tiếp theo đó là những nhận xét, lưu ý về dấu trong giá trị lượng giác.

Là một tài liệu thuộc chuyên đề phương trình lượng giác nên kiến thức mà tài liệu này cung cấp hầu hết chỉ ở mức căn bản, dành cho học sinh mới bắt đầu làm quen với bảng công thức lượng giác, là một tài liệu tham khảo tuyệt vời nếu bạn muốn hiểu về bảng công thức lượng giác một cách căn bản nhất, dễ dàng nhất.

Bảng công thức lượng giác chuẩn
Bảng công thức lượng giác chuẩn

Download tài liệu

6. Bảng công thức lượng giác file word đầy đủ, khoa học, dễ nhớ, có hình minh họa, chuẩn đẹp in ngay

Bảng công thức lượng giác file word đầy đủ, khoa học, dễ nhớ, có hình minh họa, chuẩn đẹp in ngay (tải file word ở file đính kèm) là một tài liệu tham khảo dưới dạng liệt kê, tổng hợp một cách có thứ tự tất cả những bảng công thức lượng giác đã học.

Tài liệu này phối kết hợp việc trình bày những công thức và trình bày hình vẽ minh họa đối với từng công thức. Cách trình bày chia mặt giấy thành nhiều phần, mỗi phần ứng với một bảng công thức lượng giác cụ thể và được đánh số thứ tự cũng như gộp vào các loại bảng công thức lượng giác chung để người tham khảo tài liệu dễ dàng trong việc tìm kiếm và nắm được kiến thức tổng quát về từng loại bảng công thức lượng giác.

Bảng công thức lượng giác file word đầy đủ, khoa học, dễ nhớ, có hình minh họa, chuẩn đẹp in ngay
Bảng công thức lượng giác file word đầy đủ, khoa học, dễ nhớ, có hình minh họa, chuẩn đẹp in ngay

Download tài liệu

7. Bảng công thức lượng giác đầy đủ, chi tiết, dễ hiểu

Bảng công thức lượng giác đầy đủ, chi tiết, dễ hiểu là một tài liệu được lấy từ trang web đề thi thử. Tài liệu cung cấp một cách cơ bản những kiến thức về bảng công thức lượng giác sau đó đính kèm bài tập tương ứng với mỗi phần để học sinh có thể vừa ghi nhớ công thức vừa thực hành bài tập để hiểu công thức hơn. Cách trình bày công thức của tài liệu này sử dụng chủ yếu là các bảng, cách hình minh hoa rất dễ hiểu và dễ tiếp cận đối với học sinh. 

Bảng công thức lượng giác đầy đủ, chi tiết, dễ hiểu
Bảng công thức lượng giác đầy đủ, chi tiết, dễ hiểu

Download tài liệu

8. Xem bảng công thức lượng giác đầy đủ toán học

Xem bảng công thức lượng giác đầy đủ toán học là một tài liệu tham khảo về bảng công thức lượng giác khá đầy đủ về kiến thức cơ bản cũng như kiến thức nâng cao. Ngoài những công thức lượng giác được ghi một cách rõ ràng và chính xác để các bạn học sinh tham khảo ra thì còn những phần ghi chú, lưu ý về các ký hiệu.

Đây là một tài liệu tham khảo về bảng công thức lượng giác vô cùng tâm huyết của tác giả dành cho những bạn học sinh.

Xem bảng công thức lượng giác đầy đủ toán học
Xem bảng công thức lượng giác đầy đủ toán học

Download tài liệu

9. Tóm tắt công thức lượng giác đầy đủ

Tóm tắt công thức lượng giác đầy đủ là một tài liệu tổng hợp, ghi nhớ các bảng công thức lượng giác được trình bày theo kiểu gộp các loại công thức lượng giác cùng loại vào một bảng để dễ dàng trong việc ghi nhớ công thức chung và cũng dễ dàng để tiến hành áp dụng vào các bài tập thực tế hơn. 

Tóm tắt công thức lượng giác đầy đủ
Tóm tắt công thức lượng giác đầy đủ

Download tài liệu

10. Bảng công thức lượng giác đầy đủ

Bảng công thức lượng giác đầy đủ là một tài liệu tổng hợp các công thức lượng giác cơ bản để học sinh có thể ghi nhớ chúng một cách có hệ thống. Trong tài liệu này, chúng ta có thể thấy cách sắp xếp các bảng công thức lượng giác là vô cùng khoa học, theo một thứ tự nhất định từ loại công thức lượng giác cho đến mức độ cơ bản và nâng cao. Tài liệu cũng chèn những ký hiệu rất ngộ nghĩnh giúp việc học và tiếp thu kiến thức thoải mái hơn.

Bảng công thức lượng giác đầy đủ
Bảng công thức lượng giác đầy đủ

Download tài liệu

100+ Tài liệu bảng công thức lượng giác hay

Đọc thêm:

Những mẫu báo cáo thực tập tại trạm y tế xã mới nhất năm 2020 không thể bỏ qua

Top 11 mẫu báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại bệnh viện hot nhất năm 2020

II. Một số cách ghi nhớ bảng công thức lượng giác hay

Toán học thường bị coi là khô khan, khó hiểu, khó tiếp thu và bảng công thức lượng giác nói chung cũng là một thứ gì đó rất đáng sợ đối với học sinh, sinh viên trong việc học thuộc công thức để có thể áp dụng chúng vào bài giải của mình.

Thế nhưng chúng ta đang thấy sự thay đổi rất tích cực trong cách học toán, đặc biệt là cách ghi nhớ những công thức toàn những số và ký hiệu đặc biệt. Đó chính là việc ghi nhớ, học thuộc bảng công thức lượng giác bằng thơ hay thần chú. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

1. Thơ nhớ bảng công thức lượng bảng giác cơ bản

Sin bình cộng cos bình thì phải bằng 1. 

Sin bình thì bằng tag bình trên tag bình cộng 1. 

Cos bình bằng một trên một cộng tag bình. 

Một trên sin bình bằng 1 cộng cotg bình. 

Một trên cos bình bằng một cộng tag bình. 

Hay:

Bắt được quả tang, 

Sin nằm trên cos, 

Cotg cãi lại, 

Cos nằm trên sin. 

Hoặc là: 

Bắt được quả tang, 

Sin nằm trên cos (tagx = sinx/cosx), 

Cotg dại dột, Bị cos đè cho (cotgx = cosx/sinx).

2. Thơ bảng công thức cộng lượng giác

Cos cộng cos thì bằng hai cos cos

Cos trừ cos phải bằng trừ hai sin sin

Sin cộng sin thì bằng hai sin cos

Sin trừ sin bằng hai cos sin.

Sin thì sin cos cos sin

Cos thì cos cos sin sin nhớ nha dấu trừ

Tang tổng thì lấy tổng tang

Chia một trừ với tích tang, dễ mà.

Đọc thêm:

10+ Báo cáo thực tập Marketing online hot nhất không thể bỏ qua

+10 mẫu báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa MỚI NHẤT 2020

3. Thơ bảng công thức lượng giác nhớ cung đặc biệt

Cos đối, sin bù, phụ chéo, khác pi tag.

Cosin của 2 góc đối thì bằng nhau.

Sin của 2 góc bù nhau cũng bằng nhau.

Phụ chéo là 2 góc phụ nhau thì sin góc này bằng cos góc kia.

Tan góc này bằng Cot góc kia.

Tan của 2 góc hơn kém pi cũng bằng nhau.

4. Thơ bảng công thức lượng giác công thức nhân đôi

Sin gấp đôi thì bằng 2 lần sin cos

Cos gấp đôi bằng bình cos trừ bình sin, bằng luôn hai cos bình trừ đi 1, cũng bằng một trừ hai sin bình mà thôi.

Tang gấp đôi, ta lấy 2 tang chia đi một trừ bình tang ra liền.

5. Thơ bảng công thức lượng giác công thức nhân ba

Nhân 3 một góc bất kỳ.

Sin thì ba bốn, Cos thì bốn ba.

Dấu trừ đặt giữa hai ta, lập phường thì bốn chỗ, thế là ra ngay.

6. Thơ bảng công thức lượng giác biến đổi tổng thành tích

Sin tổng lập tổng sin cô.

Cô tổng lập hiệu đôi cô đôi chàng.

Tan tổng thì lập tổng hai tan.

Một trừ tan tích mẫu mang thương sầu.

Gặp hiệu ta chớ phải lo.

Đổi trừ thành cộng ghi sâu trong lòng.

7. Thơ bảng công thức lượng giác biến đổi tích thành tổng

Cos cos thì nữa cos cộng cộng cos trừ.

Sin sin thì trừ nữa cos cộng trừ cos trừ.

Sin cos thi nữa sin cộng cộng sin trừ.

8. Thơ giá trị lượng giác của các cung đặc biệt

Cos đối, sin bù, phụ chéo, khác pi tan

Cosin của 2 góc đối bằng nhau; 

sin của 2 góc bù nhau thì bằng nhau; 

phụ chéo là 2 góc phụ nhau thì sin góc này = cos góc kia, 

tan góc này = cot góc kia; 

tan của 2 góc hơn kém pi thì bằng nhau.

Đọc thêm:

Những yêu cầu cơ bản khi thực hiện Đồ án hệ thống cung cấp điện

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

Bài viết của chúng mình đã tổng hợp chi tiết, đầy đủ 10 tài liệu về bảng công thức lượng giác hay nhất. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn có thể nắm được những kỹ năng để thực hiện một cách thật tốt những bài tập sử dụng bảng công thức lượng giác và có thể áp dụng chúng vào trong cuộc sống. Chúc các bạn may mắn và thành công.