10 Bài khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt tốt nhất

Đánh giá hiện trạng quản lý rác thải sinh hoạt tại Quận Lê Chân Hải Phòng 

Khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt được sinh viên tìm hiểu rất nhiều. Không chỉ nêu cơ sở lý luận đầy đủ, sinh viên còn phải nghiên cứu, đánh giá thực trạng để đưa ra những biện pháp xử lý phù hợp nhất.

Dưới bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ 10 mẫu luận văn về quản lý rác thải sinh hoạt và một số kinh nghiệm khi viết để các bạn nắm được cách viết một bài cụ thể.

Nội dung chính

I. Tham khảo 10 bài khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt 

1. Khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt: Hiện trạng quản lý rác thải sinh hoạt tại thị trấn Lương Bằng, Kim Động, Hưng Yên

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, các vấn đề nhức nhối được kéo theo không ít vấn đề. Trong đó việc xử lý rác thải là 1 trong những trọng điểm cần giải pháp xử lý trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Vấn đề rác thải kéo theo ô nhiễm, môi trường bị hủy hoại, mất cân bằng sinh thái. Việc nghiên cứu chuyên đề quản lý rác thải được đề xuất, địa điểm khảo sát tại thị trấn Lương Bằng huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Bài báo cáo đánh giá thực trạng rác thải sinh hoạt và quản lý rác thải tại thị trấn Lương Bằng và đề xuất một số giải pháp quản lý rác thải sinh hoạt tại địa phương.

Khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt tại thị trấn Lương Bằng 
Khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt tại thị trấn Lương Bằng

Download tài liệu

2. Khóa luận tốt nghiệp ngành môi trường: Đánh giá thực trạng công tác quản lý và xử lý rác thải sinh hoạt 

Việt Nam đang trong quá trình đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa với nhịp độ cao. Để đáp ứng quy mô lớn, nhịp độ cao thì đồng nghĩa với việc lượng chất thải được thải ra môi trường ngày một nhiều hơn. Nhận thức được tầm quan trọng trong việc quản lý rác thải sinh hoạt của người dân, ở Việt Nam đã và đang hình thành các hệ thống, quy trình xử lý đồng bộ. Lấy tiêu điểm là thành phố Cao Bằng để thực hiện bài nghiên cứu đánh giá thực trạng công tác quản lý và xử lý rác thải sinh hoạt trong giai đoạn 2012-2015, tài liệu đề tài khóa luận làm rõ tình hình xử lý rác thải và  các đối tượng nghiên cứu, cuối cùng đưa ra được kết quả và đề xuất các giải pháp quản lý.

Đánh giá thực trạng công tác quản lý và xử lý rác tại thành phố Cao Bằng 
Đánh giá thực trạng công tác quản lý và xử lý rác tại thành phố Cao Bằng

Download tài liệu

3. Đề tài khóa luận quản lý rác thải sinh hoạt tại thị trấn Vĩnh Lộc, Chiêm Hóa, Tuyên Quang 

Việc phát triển kinh tế và vấn đề giữ gìn đang là vấn đề thời sự của nước ta. Đảng và nhà nước đã quan tâm sâu sắc. Thị trấn Vĩnh Lộc là trung tâm kinh tế, văn hóa của huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, để phát triển kinh tế thì đồng nghĩa việc ô nhiễm môi trường cũng tăng theo. Đề tài khóa luận quản lý rác thải sinh hoạt đưa ra các vấn đề hiện tại và đánh giá thực trạng công tác quản lý và xử lý rác thải. Trong đó cũng đề cập các giải pháp có tính khả thi nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý rác thải sinh hoạt để cải thiện vấn đề môi trường.

Khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt tại Vĩnh Lộc, Chiêm Hóa 
Khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt tại Vĩnh Lộc, Chiêm Hóa

Download tài liệu

4. Đánh giá thực hiện phân loại thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt tại thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu, Nghệ An 

Thành phần rác thải sinh hoạt nếu không được thu gom và xử lý đúng cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của con người. Tại thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu, Nghệ An cũng vậy, việc xử lý rác thải cần phải chú ý và xử lý kịp thời. 

Sinh viên thực hiện khóa luận tốt nghiệp quản lý môi trường nhằm đánh giá thực trạng tại địa phương. Từ đó phân tích, đưa ra những phương pháp để xử lý rác thải đúng cách nhất. 

Tham khảo khóa luận đánh giá thực hiện phân loại thu gom và xử lý rác thải 
Tham khảo khóa luận đánh giá thực hiện phân loại thu gom và xử lý rác thải

Download tài liệu

5. Slide khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt

Nhận thấy tình trạng rác thải tại thị trấn Cầu Giát ngày một tăng, bên cạnh đó ý thức, công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt chưa cao. Vì vậy, sinh viên thực hiện đề tài nhằm đưa ra những đề xuất phù hợp. 

Đồ án này bao gồm những nội dung: Hệ thống cơ sở lý thuyết, đánh giá thực trạng và đưa ra giải pháp. 

Slide khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt 
Slide khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt

Download tài liệu

Xem thêm:

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tại nhà máy nhiệt điện hay nhất

10+ Mẫu đồ án bảo tàng mới nhất 2020

6. Đánh giá công tác thu gom quản lý và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã Thanh Khương huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh

Cùng với việc phát triển kinh tế, đời sống người dân được cải thiện. Khi mức sống cao thì nhu cầu tiêu dùng cũng tăng lên, đồng thời sẽ thải ra môi trường lượng rác thải sinh hoạt rất lớn. Nếu quản lý, xử lý không tốt thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Đề tài tốt nghiệp đánh giá công tác thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt lựa chọn xã Thanh Khương huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh làm địa điểm nghiên cứu. Ở đây chưa có giải pháp cụ thể về việc xử lý nguồn rác thải phát sinh này.

Tài liệu đưa ra các vấn đề về cơ sở khoa học, hiện trạng thực tế ở xã Thanh Khương, phân tích đối tượng, nội dung nghiên cứu và đưa ra đánh giá các điều kiện tự nhiên để áp dụng các giải pháp cụ thể.

Đánh giá công tác thu gom quản lý và xử lý rác thải sinh hoạt 
Đánh giá công tác thu gom quản lý và xử lý rác thải sinh hoạt

Download tài liệu

7. Đánh giá hiện trạng và đề xuất phương án thu gom, giải pháp công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt 

Phạm vi nghiên cứu của đề tài là địa bàn huyện Yên Lập tỉnh Phú Thọ, sinh viên tiến hành: 

  • Đánh giá thực trạng giai đoạn 2017-2020
  • Đưa ra tầm nhìn, chiến lược 2030 
Khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt tại huyện Yên Lập tỉnh Phú Thọ
Khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt tại huyện Yên Lập tỉnh Phú Thọ

Download tài liệu

8. Đánh giá hiện trạng quản lý rác thải sinh hoạt tại Quận Lê Chân Hải Phòng 

Quá trình xử lý rác thải sinh hoạt tại quận Lê Chân Hải Phòng còn nhiều yếu điểm, xử lý không đúng cách ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, sức khỏe của người dân. 

Để thực hiện tốt đề tài này, sinh viên đưa ra hệ thống cơ sở lý luận về rác thải sinh hoạt đầy đủ. Sau đó đưa ra thực trạng và đề xuất phù hợp nhất. 

Đánh giá hiện trạng quản lý rác thải sinh hoạt tại Quận Lê Chân Hải Phòng 
Đánh giá hiện trạng quản lý rác thải sinh hoạt tại Quận Lê Chân Hải Phòng

Download tài liệu

9. Đề tài khóa luận quản lý rác thải sinh hoạt: tại thị trấn Anh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An

Việc thu gom rác thải sinh hoạt một cách hợp lý đang là vấn đề nan giải đối với các khu vực nông thôn. Thị trấn Anh Sơn huyện Anh Sơn tỉnh Nghệ An đặt mục tiêu phấn đấu đưa thị trấn thành trung tâm kinh tế, văn hóa của huyện thì buộc phải đưa ra được giải pháp trong việc quản lý, xử lý rác thải sinh hoạt để đảm bảo được môi trường trong khu vực. Đề tài nghiên cứu cố gắng hệ thống hóa cơ sở lý luận về vấn đề rác thải sinh hoạt, điều tra về thực trạng công tác quản lý, đề xuất phương pháp giải quyết vấn đề tại địa phương.

Khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt tại thị trấn Anh Sơn 
Khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt tại thị trấn Anh Sơn

Download tài liệu

10. Khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt: đánh giá hiện trạng và đề xuất một số biện pháp quản lý rác thải sinh hoạt tại thành phố Cẩm Phả

Với vị trí là một thành phố trọng điểm kinh tế – văn hóa – du lịch, thành phố Cẩm Phả đã và đang có nhiều chuyển biến về kinh tế và xã hội, kéo theo việc gia tăng lượng rác thải sinh hoạt cực lớn, gây khó khăn cho công tác quản lý, thu gom và xử lý rác thải. Đề tài khóa luận nghiên cứu, đánh giá hiện trạng và đề xuất biện pháp quản lý rác thải sinh hoạt tại thành phố Cẩm Phả. Đề tài đã đưa ra được các đánh giá khách quan về công tác quản lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố, đề xuất các biện pháp khả thi với điều kiện của địa phương.

Đánh giá hiện trạng và đề xuất biện pháp quản lý rác thải sinh hoạt 
Đánh giá hiện trạng và đề xuất biện pháp quản lý rác thải sinh hoạt

Download tài liệu

100+ Khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt

Đọc thêm:

Tổng hợp 10 mẫu báo cáo thực tập xây dựng cầu đường tốt nhất

Top 10 mẫu báo cáo thực tập quản trị mạng đúng chuẩn nhất

II. Cấu trúc khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt 

Đối với các bài luận đề tài: quản lý rác thải sinh hoạt tại một địa phương nào đó, cấu trúc của nó sẽ có sự giống nhau. Một vài điểm khác nhau sẽ linh hoạt thay đổi theo đề tài cũng như khu vực địa phương thực hiện nghiên cứu. Cấu trúc của nó như sau: 

  • Hệ thống cơ sở lý luận liên quan đến rác thải sinh hoạt: về tác hại, quy trình xử lý đúng chuẩn… 
  • Nghiên cứu, đánh giá thực trạng thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt tại khu vực đó: đã tốt hay chưa, những yếu tố nào còn chưa tốt, nguyên nhân… 
  • Đề xuất giải pháp xử lý rác thải: phân tích khả năng, điều kiện tự nhiên (đất, mặt bằng…) của địa phương đó thì mới đưa ra được giải pháp chính xác và thiết thực nhất. Tránh đưa ra những giải pháp viễn vông, không liên quan đến vấn đề, không khả thi. 
  • Đưa ra kết luận, bài học kinh nghiệm. 

III. Các lưu ý khi thực hiện luận văn tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt 

Luận văn tốt nghiệp đóng vai trò quan trọng đến điểm số ra trường cũng như kinh nghiệm sau khi ra trường. Chính vì vậy, khi thực hiện nghiên cứu, sinh viên cần phải lưu ý những điều sau đây: 

  • Lên đề cương trước khi thực hiện: Đề cương sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất, giúp cho việc thực hiện sau này dễ dàng hơn, tránh đẽo cày giữa đường, sót hoặc sai thông tin 
  • Thường xuyên liên lạc với giáo viên hướng dẫn: Liên lạc để báo cáo tình trạng bài báo cáo mỗi tuần. Đồng thời nghe góp ý, nhận xét về bài báo cáo, nếu có bị lạc hướng sẽ tiến hành sửa chữa, bổ sung kịp thời. 
  • Các số liệu đưa ra chính xác, trích nguồn đầy đủ: Tất cả các số liệu đưa ra hoặc thông tin trong cơ sở lý luận cần phải đảm bảo tính chính xác, không viết cẩu thả. Ngoài ra, bạn cần ghi nguồn rõ ràng. 
  • Đề tài nghiên học cần phải có cái mới, có đóng góp vào cơ sở lý luận hoặc thực tiễn. 

Đọc thêm:

Xây dựng nội dung đồ án khách sạn cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Trên đây là tổng hợp top 10 bài khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt hay nhất. Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi về khóa luận tốt nghiệp quản lý rác thải sinh hoạt, bạn đọc đã hiểu rõ và dễ dàng hoàn thành bài luận của mình.