Top 10 những tài liệu liên quan đến thương mại điện tử

Ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh 

Thương mại điện tử chính là tiến hành một khâu, một phần hay toàn bộ hoạt động kinh doanh qua các phương tiện điện tử. thương mại điện tử giúp các công ty, doanh nghiệp hay cá nhân người sử dụng, tiến hành hay quản lý dễ dàng thực hiện, hiệu quả nhanh chóng, tiện ích và tiết kiệm được phần lớn thời gian và công sức. Chính vì vậy, sự lan truyền thương mại điện tử ngày càng nhiều, được sử dụng trên toàn thế giới và trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Trong bài viết dưới đây, 123doc sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 tài liệu về thương mại điện tử hay nhất để các bạn tìm hiểu và tham khảo, nghiên cứu.

I. Những tài liệu liên quan đến thương mại điện tử

1. Thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp 

Thương mại điện tử trong thời buổi hiện nay, chắc hẳn không còn xa đối với chúng ta. Thương mại điện tử được sử dụng phổ biến và rộng khắp trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội. Giúp cho doanh nghiệp hoạt động kinh doanh thuật lợi và nhanh chóng hơn. Để hiểu rõ hơn về thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp thì hãy tham khảo nguồn tài liệu dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đọc rất nhiều. 

Thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp 
Thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp

Download tài liệu

2. Sự phát triển của thương mại điện tử ở Việt Nam

Bản thân tác giả là một sinh viên Khoa quản trị kinh doanh, luôn luôn đau đáu và mong muốn được tiếp cận với những tiến bộ mới nhất của khoa học công nghệ cũng như được làm trong một lĩnh vực mới mẻ và đầy năng động của nền kinh tế. Chính vì thế, trong đợt thực tập tốt nghiệp, sinh viên đã lựa chọn công ty Net@m, một doanh nghiệp trực thuộc Viện công nghệ thông tin, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Internet. Trong quá trình thực tập, nghiên cứu và học hỏi, sinh viên đã nhận được sự chỉ bảo, giúp đỡ từ công ty và sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên hướng dẫn. Để có thể thực hiện nghiên cứu của mình một cách hoàn chỉnh, đúng thời hạn.

Sự phát triển của thương mại điện tử ở Việt Nam
Sự phát triển của thương mại điện tử ở Việt Nam

Download tài liệu

3. Giao dịch trong thương mại điện tử

Giao dịch trong thương mại điện tử là một hệ thống bao gồm không chỉ các giao dịch liên quan đến mua bán hàng hóa và dịch vụ, tạo thu nhập, mà còn là các giao dịch có khả năng trợ giúp quá trình tạo ra thu nhập, kích thích nhu cầu đối với hàng hóa và dịch vụ, cung ứng dịch vụ trợ giúp bán hàng, trợ giúp người tiêu dùng , hoặc trợ giúp trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp. Việc tiến hành các hoạt động thương mại trên các mạng điện tử cũng loại bỏ một số giới hạn vật lý nhất định. Giải quyết các vấn đề giao dịch liên tục, nhanh chóng, hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nguồn tài liệu dưới đây nhé.

Giao dịch trong thương mại điện tử
Giao dịch trong thương mại điện tử

Download tài liệu

4. Mạng Lan – Thương mại điện tử 

Trong công cuộc đổi mới không ngừng của khoa học kỹ thuật công nghệ trên nhiều lĩnh vực của đời sống. Đặc biệt là những thành tựu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Thành công lớn nhất phải kể đến sự ra đời của chiếc máy tính. Máy tính được coi là trợ thủ đắc lực của con người, trong xã hội hiện nay, chiếc máy tính là thứ không thể thiếu đối với mỗi người. Giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề quan trong trong nhiều lĩnh vực. Để thực hiện mọi giao dịch, thanh toán, trao đổi, kết nối… trên máy tính con người lại phát minh ra hệ thống mạng. Nhận thức được tầm quan trọng của mạng máy tính đối với nhu cầu của cuộc sống con người, bằng những kiến thức đã học trên giảng đường, cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình từ đội ngũ giảng viên, sinh viên đã quyết định thực hiện đề tài trên.

Mạng Lan - Thương mại điện tử 
Mạng Lan – Thương mại điện tử

Download tài liệu

5. 148 câu hỏi trắc nghiệm môn Thương mại điện tử 

Nếu bạn đang là sinh viên đang theo học chuyên ngành thương mại điện tử hay những chuyên ngành liên quan. Thì đây chắc chắn là tài liệu hữu ích, giúp bạn có thêm nhiều thông tin, kiến thức về vấn đề này. Bổ trợ cho quá trình ôn thi, rèn luyện, củng cố kiến thức chuyên môn về môn học này. Hãy cùng tham khảo 148 câu hỏi đã được chắt lọc, lựa chọn dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

148 câu hỏi trắc nghiệm môn Thương mại điện tử 
148 câu hỏi trắc nghiệm môn Thương mại điện tử

Download tài liệu

6. Khái quát chung về hoạt động kinh doanh của công ty TNHH thương mại điện tử Hoàng Sơn

Ngay từ khi mới thành lập, công ty TNHH thương mại Điện tử Hoàng Sơn đã từng bước khắc phục những khó khăn thiếu thốn ban đầu, đồng thời không ngừng vươn lên và hoàn thiện về mọi mặt. Những sản phẩm do công ty sản xuất, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về số lượng, chất lượng, và ngày càng được yêu thích và tin dùng.

Dưới đây là những khái quát chung về hoạt động kinh doanh của công ty TNHH thương mại điện tử Hoàng Sơn. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về vấn đề này nhé.

Khái quát chung về hoạt động kinh doanh của công ty TNHH thương mại điện tử Hoàng Sơn
Khái quát chung về hoạt động kinh doanh của công ty TNHH thương mại điện tử Hoàng Sơn

Download tài liệu

7. Thực trạng và giải pháp cho vấn đề an toàn và bảo mật trong thương mại điện tử

Tại Việt Nam, thương mại điện tử đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Những tập đoàn lớn, những tập đoàn vừa và nhỏ đề đã bắt đầu tìm thấy tác dụng của mạng Internet đối với khả năng phát triển và tồn tại của công ty. Đây là cơ hội tốt nhất để các doanh nghiệp Việt Nam có thể vươn ra thị trường thế giới. Thương mại điện tử dường như đang trở thành hướng phát triển tất yếu của nền thương mại thế giới. Tuy nhiên vẫn tiềm ẩn vô vàn những nguy hiểm, rủi ro. Luôn luôn tiềm tàng những nguy cơ thị trường ảo… Mỗi công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam cần trang bị cho mình những thông tin, kỹ năng cần thiết.

Thực trạng và giải pháp cho vấn đề an toàn và bảo mật trong thương mại điện tử
Thực trạng và giải pháp cho vấn đề an toàn và bảo mật trong thương mại điện tử

Download tài liệu

8. Ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh 

Ứng dụng thương mại điện tử vào trong kinh doanh xuất khẩu là vấn đề không còn xa lạ. Không nằm ngoài xu thế phát triển chung của toàn thế giới. Mở rộng kinh doanh xuất khẩu đang được xem là phương án tốt, giúp đất nước phát triển kinh tế, với khả năng tiêu thụ lớn, thị trường tiêu thị rộng,… Đồng thời ứng dụng thương mại điện tử vào trong kinh doanh xuất khẩu sẽ hạn chế được rủi ro, nhanh chóng, tiện ích trong nhiều khâu, nhiều giai đoạn khác nhau. Hãy cùng tham khảo nguồn tài liệu dưới đây, để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh 
Ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh

Download tài liệu

9. Kỹ năng sử dụng thương mại điện tử để xây dựng hệ thống quản lý bán hàng

Xu thế thương mại hóa việc quản lý kinh doanh là xu thế rất cần thiết đối với mọi quốc gia bởi những ưu điểm vượt trội và những thành quả to lớn của việc ứng dụng thương mại điện tử mang lại hiệu quả kinh tế lớn trong quản lý kinh doanh và trong nhiều lĩnh vực khác. Hệ thống quản lý sách của một nhà sách trên mạng sẽ giúp tất cả mọi người dùng Internet đều có thể ngồi trước máy tính của mình truy cập vào hệ thống nhà sách nhằm mục đích trao đổi thông tin mua bán, giao hàng, thanh toán sản phẩm. Trong thời thực tập ở công ty Cổ phần phần mềm OOS – là một trong số những công ty có thế mạnh xây dựng các phần mềm dựa trên công nghệ tác giả đã có thời gian học hỏi, nghiên cứu kỹ lưỡng về vấn đề này.

Kỹ năng sử dụng thương mại điện tử để xây dựng hệ thống quản lý bán hàng
Kỹ năng sử dụng thương mại điện tử để xây dựng hệ thống quản lý bán hàng

Download tài liệu

10. Ứng dụng và phát triển thương mại điện tử vào doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thương mại điện tử chính là một công cụ hiện đại sử dụng mạng Internet giúp cho các doanh nghiệp có thể thâm nhập vào thị trường thế giới, thu nhập các thông tin quản trị nhanh hơn, nhiều hơn, nhiều hơn, chính xác hơn. Với thương mại điện tử, các doanh nghiệp cũng có thể đưa ra các thông tin và sản phẩm của mình đến các đối tượng khách hàng tiềm năng khác nhau ở mọi nơi trên thế giới. Những nơi mà có thể kết nối Internet, khi ấy với chi phí đầu tư thấp và nhiều tiện ích khác, các doanh nghiệp có thể thu được nhiều lợi ích khác nhau. Hãy cùng theo chân tác giả để tìm rõ nét hơn về vấn đề này nhé.

Ứng dụng và phát triển thương mại điện tử vào doanh nghiệp vừa và nhỏ
Ứng dụng và phát triển thương mại điện tử vào doanh nghiệp vừa và nhỏ

Download tài liệu

100+ Tài liệu về thương mại điện tử hay nhất

Đọc thêm:

Top 10 luận văn thạc sĩ giáo dục học không thể bỏ qua

10+ Báo cáo thực tập cây trồng hay không thể bỏ qua

II. Những lợi ích mà thương mại điện tử đem lại cho các công ty, doanh nghiệp và trong đời sống xã hội

1. Đối với các công ty, doanh nghiệp, chủ sở hữu

Áp dụng thương mại điện tử vào trong sản xuất kinh doanh đem lại hiệu quả không chỉ về mặt kinh tế mà còn đáp ứng được các yêu cầu quan trọng như xử lý một lượng lớn công việc, có thể làm việc liên tục không ngừng nghỉ, kết quả nhanh chóng, đúng chuẩn và hiệu quả cao. Tiết kiệm chi phí chi trả cho lao động, tiết kiệm thời gian, công sức đi đến giải quyết công việc hiệu quả tối đa nhất. Từ đó đòi hỏi đội ngũ nhân viên trong cơ quan, doanh nghiệp công ty, khi mới được tuyển dụng phải là những nhân viên có trình độ, năng lực.

2. Đối với đời sống xã hội

Cá nhân đối tượng sử dụng dịch vụ từ thương mại điện tử, có thể nhanh chóng giải quyết các vấn đề chỉ qua một chiếc máy tính, hay điện thoại… có chức năng kết nối Internet, Công mất nhiều công sức di chuyển, thời gian,… giảm thiểu rủi ro và một số vấn đề xã hội liên quan khác. 

Đọc thêm:

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

Hướng dẫn làm đồ án hệ thống cung cấp điện cho xưởng cơ khí MỚI NHẤT 2020

Thương mại điện tử đang là xu hướng chung của thế giới, Giúp cho con người giải quyết các vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Nâng cao chất lượng cuộc sống, tiến tới phát triển xã hội, đất nước giàu đẹp, văn minh và hiện đại hơn. Hy vọng với nguồn tài liệu dưới đây sẽ giúp quý độc giả thỏa mãn với nhu cầu tìm hiểu về thương mại điện tử và cung cấp chi thức.