Top 10 mẫu tài liệu luật kinh tế mới nhất

Giáo trình luật kinh tế tại ĐH Quốc gia TP HCM

Luật kinh tế là một trong những ngành học đang được giảng dạy ở tất cả các trường đại học Luật trên cả nước. Để học tốt chuyên ngành này thì đầu tiên phải chuẩn bị giáo trình và tài liệu luật kinh tế mới nhất phục vụ cho việc học.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu tài liệu liên quan đến chuyên ngành luật kinh tế đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

I. Mẫu tài liệu luật kinh tế mới nhất

1. Trắc nghiệm câu hỏi và đáp án về luật kinh tế đầu tư

Dựa trên kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, tác giả đã thực hiện thành công bộ trắc nghiệm câu hỏi và đáp án về luật kinh tế đầu tư dưới đây. Tham khảo bộ tài liệu này sẽ giúp sinh viên kiểm tra và ôn tập lại những kiến thức đã học để có thể làm bài thi một cách tốt nhất.

Trắc nghiệm câu hỏi và đáp án về luật kinh tế đầu tư
Trắc nghiệm câu hỏi và đáp án về luật kinh tế đầu tư

Download tài liệu

2. Giáo trình luật kinh tế Việt Nam – NXB Đại học Quốc Gia

Dưới đây là bộ giáo trình luật kinh tế Việt Nam được sản xuất bởi nhà xuất bản Đại học Quốc Gia vào năm 2001 (Nguyễn Như Phát). Trong giáo trình sẽ tổng hợp tất cả những nội dung, kiến thức cơ bản nhất mà sinh viên sẽ được học trong chuyên ngành luật kinh tế tại các trường đại học.

Giáo trình luật kinh tế Việt Nam - NXB Đại học Quốc gia
Giáo trình luật kinh tế Việt Nam – NXB Đại học Quốc gia

Download tài liệu

3. Đề ôn thi trắc nghiệm môn luật kinh tế Việt Nam

Đề cương ôn thi trắc nghiệm môn luật kinh tế Việt Nam dưới đây được đánh giá khá cao. Vì bao gồm rất nhiều câu hỏi hay và sát với nội dung học, giúp các bạn sinh viên có thể tham khảo và ôn tập trước khi bước vào kì thi.

Đề ôn thi trắc nghiệm môn luật kinh tế Việt Nam
Đề ôn thi trắc nghiệm môn luật kinh tế Việt Nam

Download tài liệu

4. Bài tập luật kinh tế lý thuyết nhận định tình huống

Từ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế được tích lũy trong quá trình giảng dạy, tác giả đã hoàn thành bộ bài tập luật kinh tế lý thuyết nhận định tình huống dưới đây. Bộ đề này giúp sinh viên có thể tham khảo nhiều câu hỏi và cách trả lời chính xác nhất.

Bài tập luật kinh tế lý thuyết nhận định tình huống
Bài tập luật kinh tế lý thuyết nhận định tình huống

Download tài liệu

5. Đề ôn thi trắc nghiệm môn luật kinh tế Việt Nam

Đề ôn thi trắc nghiệm môn luật kinh tế Việt Nam này bao gồm rất nhiều câu hỏi rất hay, đánh đúng vào trọng tâm đề thi của các năm. Vì thế bạn có thể tham khảo để chuẩn bị tốt hơn cho kì thi của mình.

Đề ôn thi trắc nghiệm môn luật kinh tế Việt Nam
Đề ôn thi trắc nghiệm môn luật kinh tế Việt Nam

Download tài liệu

6. Giáo trình luật kinh tế Việt Nam

Giáo trình luật kinh tế Việt Nam dưới đây đã được tái bản để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên và các bạn có quan tâm đến chuyên ngành này. Các nội dung trong giáo trình được tác giả cô đọng, đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất của việc học tập và nghiên cứu môn Luật kinh tế.

Giáo trình luật kinh tế Việt Nam
Giáo trình luật kinh tế Việt Nam

Download tài liệu

7. Tài liệu luật kinh tế những lĩnh vực pháp luật kinh tế chịu tác động mạnh mẽ khi Việt Nam gia nhập WTO

Sau thời gian nghiên cứu và tìm hiểu, tác giả đã tiến hành thực hiện báo cáo tài liệu luật kinh tế dưới đây. Chủ đề của tài liệu là “Những lĩnh vực pháp luật kinh tế chịu tác động mạnh mẽ nhất sau khi Việt Nam gia nhập tổ chức WTO”. Mục đích của tài liệu này là phân tích và làm rõ những lĩnh vực pháp luật kinh tế phải thay đổi sau khi Việt Nam gia nhập WTO. Từ đó giúp sinh viên có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này và nắm vững những lĩnh vực pháp luật kinh tế Việt Nam.

Tài liệu luật kinh tế
Tài liệu luật kinh tế

Download tài liệu

8. Giáo trình luật kinh tế – Lê Văn Hưng

Giáo trình luật kinh tế dưới đây được sản xuất tại Trường đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Giáo trình này được thực hiện nhằm giúp sinh viên  có thể tiếp cận những khái niệm và quy định mới dựa trên các văn bản luật mới được ban hành tại nước ta. Từ đó giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức chuyên ngành phục vụ tốt hơn cho việc học.

Giáo trình luật kinh tế tại ĐH Quốc gia TP HCM
Giáo trình luật kinh tế tại ĐH Quốc gia TP HCM

Download tài liệu

9. Giáo trình luật kinh tế mới nhất

Giáo trình luật kinh tế dưới đây được tu chỉnh từ cuốn Chuyên khảo luật kinh tế do NXB ĐH Quốc gia Hà Nội xuất bản lần đầu tiên vào năm 2004. Trong lần tái bản này giáo trình được viết lại như một giáo trình nhập môn pháp luật kinh doanh. Bao gồm nhiều chuyên đề luật công ty, luật chứng khoán, luật hợp đồng, luật phá sản, tranh tụng,…

Giáo trình luật kinh tế mới nhất
Giáo trình luật kinh tế mới nhất

Download tài liệu

10. Giáo trình luật kinh tế phần 1

Giáo trình luật kinh tế phần 1 được thực hiện dựa trên những văn bản luật kinh tế được ban hành mới nhất ở nước ta. Vì thế những nội dung trong giáo trình đều đảm bảo được độ chính xác và rõ ràng, giúp sinh viên có thể tham khảo thêm nhiều nội dung học bổ ích hơn.

Giá trình luật kinh tế phần 1
Giá trình luật kinh tế phần 1

Download tài liệu

100+ Tài liệu về luật kinh tế

Đọc thêm:

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Nội dung liên quan đến luật kinh tế

Vậy, ngành luật kinh tế học những gì? Có cơ hội là việc như thế nào? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều bạn đặt ra khi chuẩn bị thi đại học. Dưới đây là một số giải đáp để các bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

1. Luật kinh tế là gì?

Luật kinh tế là một bộ phận nằm trong hệ thống pháp luật Việt Nam, bao gồm một hệ thống các quy phạm pháp luật được ban hành bởi nhà nước. Giúp điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá quản lý và tổ chức kinh tế của nhà nước, cùng với quan hệ kinh tế giữa các doanh nghiệp và đối tác với nhau.

Luật kinh tế là lĩnh vực luật pháp rất rộng bao gồm nhiều bộ luật khác nhau như luật sở hữu trí tuệ, luật doanh nghiệp, luật cạnh tranh, luật thương mại, luật về thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Luật kinh tế được ban hành để giúp duy trì và giải quyết những tranh chấp phát sinh trong quan hệ kinh doanh, thương mại. Ngoài ra còn giúp bảo vệ và kiểm soát quyền lợi hợp pháp của các doanh nghiệp, cá nhân đang hoạt động kinh doanh tại nước ta.

2. Luật kinh tế học những gì?

Khi học chuyên ngành luật kinh tế tại các trường đại học, sinh viên sẽ được giảng dạy những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, một số thực tiễn trong pháp lý và pháp luật kinh tế. Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo khả năng giải quyết và xử lý những vấn đề pháp lý xảy ra trong quan hệ kinh doanh của các cá nhân và doanh nghiệp.

Một số môn học sẽ được giảng dạy trong chuyên ngành Luật kinh tế như:

  • Pháp luật về doanh nghiệp.
  • Luật sở hữu trí tuệ.
  • Luật thương mại.
  • Luật cạnh tranh.
  • Pháp luật kinh doanh bất động sản,…

3. Cơ hội làm việc của sinh viên chuyên ngành luật kinh tế

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành luật kinh tế tại các trường đại học trên cả nước sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc khác nhau. Bởi nhu cầu tuyển dụng lao động tốt nghiệp chuyên ngành luật kinh tế ở các công ty và doanh nghiệp đang rất nhiều.

Sau đây là một số công việc mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp:

  • Chuyên viên tư vấn pháp luật cho các công ty và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh tế.
  • Chuyên viên thực hiện các vấn đề dịch vụ tư pháp và pháp lý cho các luật sư cũng như như người đang làm việc tại một số tổ chức cung cấp dịch vụ pháp luật.
  • Chuyên viên nghiên cứu lập pháp, hành pháp tại các cơ quan, tổ chức nhà nước.

Đọc thêm:

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

Trên đây là những mẫu tài liệu và giáo trình luật kinh tế mới nhất hiện nay mà nhiều sinh viên tìm kiếm. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sinh viên sẽ tìm thêm được nhiều mẫu luật kinh tế đúng chuẩn nhất để phục vụ cho việc học của mình.