Top 10 mẫu bài giảng môn mỹ thuật đúng chuẩn nhất

Thiết kế bài giảng mỹ thuật lớp 6

Môn mỹ thuật là bộ môn được giảng dạy ở tất cả các trường hiện nay giúp học sinh phát huy năng lực sáng tạo của mình. Tuy nhiên để tạo được hứng thú cho học sinh trong tiết học này thì cần phải chuẩn bị một bài giảng môn mỹ thuật hay và đầy đủ.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu bài giảng môn mỹ thuật hay và đúng chuẩn nhất hiện nay.

I. Mẫu bài giảng môn mỹ thuật hay nhất

1. Bài giảng môn mỹ thuật cơ bản

Bài giảng môn mỹ thuật cơ bản dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất trong bộ môn kỹ thuật. Từ việc nắm chắc kiến thức sẽ giúp học sinh có thể vận dụng một cách nhuần nhuyễn vào trong từng sản phẩm vẽ tranh của mình và đạt được kết quả tốt nhất.

Bài giảng môn mỹ thuật cơ bản
Bài giảng môn mỹ thuật cơ bản

Download tài liệu

2. Slide bài giảng môn mỹ thuật lớp 6 vẽ tranh dân gian Việt Nam 

Từ kinh nghiệm giảng dạy, tác giả đã thực hiện slide bài giảng môn mỹ thuật lớp 6 bài vẽ tranh dân gian Việt Nam dưới đây. Nội dung chính của bài học gồm 2 phần là : Tìm hiểu đặc điểm tranh dân gian Việt Nam và tìm hiểu các dòng tranh dân gian tiêu biểu. Qua bài học các học sinh sẽ được tìm hiểu kỹ hơn về các loại tranh dân gian như tranh Đông Hồ, tranh Hàng Trống,…

Bài giảng môn mỹ thuật về tranh dân gian Việt Nam
Bài giảng môn mỹ thuật về tranh dân gian Việt Nam

Download tài liệu

3. Slide bài giảng môn mỹ thuật vẽ trang trí màu sắc

Dưới đây là slide bài giảng môn mỹ thuật THCS vẽ trang trí màu sắc được thực hiện tại trường THCS Thanh Hưng, Điện Biên. Bài học với mục tiêu chính là giúp học sinh nắm bắt được một số màu sắc cơ bản, biết cách pha và sử dụng một số chất liệu vẽ.

Slide bài giảng môn mỹ thuật vẽ trang trí màu sắc
Slide bài giảng môn mỹ thuật vẽ trang trí màu sắc

Download tài liệu

4. Thiết kế bài giảng mỹ thuật lớp 6

Thiết kế bài giảng mỹ thuật lớp 6 dưới đây bao gồm tất cả nội dung bài học có trong chương trình dạy tại các trường THCS. Mục tiêu chung của bài giảng mỹ thuật lớp 6 chính là giúp giáo dục thẩm mỹ cho học sinh, tạo điều kiện cho các em tiếp xúc, làm quen với vẻ đẹp thiên nhiên và của các tác phẩm mỹ thuật.

Thiết kế bài giảng mỹ thuật lớp 6
Thiết kế bài giảng mỹ thuật lớp 6

Download tài liệu

5. Đề cương bài giảng môn mỹ thuật học

Đề cương bài giảng môn mỹ thuật học dưới đây là tài liệu dành riêng cho sinh viên đại học Sư phạm mỹ thuật. Đề cương gồm có 3 nội dung chính:

  • Chương 1: Ngôn ngữ tạo hình.
  • Chương 2: Thể loại, chất liệu mỹ thuật.
  • Chương 3: Phân tích tác phẩm.

Sau khi học xong đề cương trên các sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản liên quan đến ngành mỹ thuật học.

Đề cương bài giảng môn mỹ thuật học
Đề cương bài giảng môn mỹ thuật học

Download tài liệu

6. Bài giảng môn mỹ thuật trang phục: những vấn đề cơ bản về bố cục trang trí

Sau thời gian tìm hiểu và nghiên cứu, tác giả đã hoàn thành bài giảng môn mỹ thuật trang phục: những vấn đề cơ bản về bố cục trang trí dưới đây. Mục tiêu của bài học là giúp sinh viên có thể sắp xếp và bố trí được những hoa văn trang trí trên bộ trang phục. Ngoài ra còn phải tự thiết kế một bộ trang phục theo bố cục đã được học.

Bài giảng môn mỹ thuật những vấn đề cơ bản về bố cục trang tri
Bài giảng môn mỹ thuật những vấn đề cơ bản về bố cục trang tri

Download tài liệu

7. Thiết kế bài giảng mỹ thuật lớp 5

Đáp ứng nhu cầu của tất cả các giáo viên đang dạy bộ môn mỹ thuật lớp 5, cuốn sách “Thiết kế bài giảng mỹ thuật 5” đã được ra đời. Dựa vào tài liệu này, mỗi khi soạn bài để lên lớp, giáo viên có thể bổ sung, hoặc thay đổi một số nội dung, cách dạy để phù hợp với trình độ và khả năng của mỗi học sinh.

Thiết kế bài giảng mỹ thuật lớp 5
Thiết kế bài giảng mỹ thuật lớp 5

Download tài liệu

8. Bài giảng môn mỹ thuật cơ bản

Mỹ thuật là môn học quan trọng giúp cho học sinh rèn được tính thẩm mỹ hơn. Vì vậy, để rèn luyện được khả năng nhìn, nhận biết cho học sinh thì giáo viên cần phải có cách truyền đạt phù hợp nhất. 

Dưới đây là đề cương bài giảng môn mỹ thuật cơ bản được đánh giá cao cả về nội dung và hình thức trình bày. Thông qua bài giảng mỹ thuật cơ bản này sẽ giúp học sinh nắm được những kiến thức cơ bản nhất cần phải biết khi học môn mỹ thuật.

Bài giảng môn mỹ thuật cơ bản
Bài giảng môn mỹ thuật cơ bản

Download tài liệu

9. Biện pháp quản lý hoạt động dạy học môn mỹ thuật hệ cao đẳng sư phạm

Trong khuôn khổ nghiên cứu, thì tác giả đã lựa chọn đề tài “Biện pháp quản lý hoạt động dạy – học môn mỹ thuật hệ CĐSP tại trường ĐH Hải Phòng”. Với mong muốn sẽ tìm ra những điểm mạnh, những hạn chế và đề xuất các biện pháp quản lý hoạt động dạy học môn mỹ thuật để nâng cao chất lượng dạy học.

Biện pháp quản lý hoạt động dạy học môn mỹ thuật hệ CĐSP
Biện pháp quản lý hoạt động dạy học môn mỹ thuật hệ CĐSP

Download tài liệu

10. Bài giảng môn mỹ thuật THCS

Dưới đây là giáo án dạy học theo chuyên đề tích hợp môn mỹ thuật được thực hiện tại trường THCS Chu Hóa. Mục tiêu của bài học là giúp học sinh biết tìm và chọn nội dung phù hợp để vẽ tranh, và hiểu được các bước vẽ tranh đề tài bộ đội.

Giáo án tích hợp môn mỹ thuật
Giáo án tích hợp môn mỹ thuật

Download tài liệu

100+ Mẫu thiết kế bài giảng môn mỹ thuật

Đọc thêm:

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Hướng dẫn thiết kế bài giảng môn mỹ thuật bằng Powerpoint

Hiện nay, nhằm đáp ứng yêu cầu ứng dụng CNTT vào trong giảng dạy bộ môn mỹ thuật, các giáo viên cần phải biết cách sử dụng thành thạo một số ứng dụng để thiết kế bài giảng. Powerpoint là một trong những công cụ thiết kế được sử dụng nhiều nhất, vì thế dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thiết kế bài giảng môn mỹ thuật bằng Powerpoint.

1. Sử dụng hình ảnh, video thay vì chữ

Vì thiết kế bài giảng môn mỹ thuật bằng Powerpoint sẽ yêu cầu nhiều hình ảnh trực quan hơn, nên bạn cần thay thế những nội dung chữ bằng các hình ảnh và video phù hợp. Có thể thêm một số hình ảnh, video hướng dẫn nội dung tập vẽ có liên quan đến bài học để học sinh tiếp thu và ứng dụng nhanh hơn. Việc sử dụng nhiều hình ảnh và video cũng sẽ tạo được hứng thú cho người đọc và giúp bài giảng trở nên chuyên nghiệp hơn.

2. Sử dụng Animation

Animation là công cụ được sử dụng rất phổ biến trên ứng dụng Powerpoint. Đây là chức năng để điều khiển thứ tự xuất hiện của các nội dung trên slide. Vì thế bạn có thể tùy ý ẩn hiện các nội dung bài học theo cách truyền đạt của mình. Không chỉ vậy, công cụ này còn giúp thiết kế các trò chơi, câu hỏi cực ấn tượng, tạo được sự hứng thú cho người học.

3. Điều chỉnh màu sắc cho Powerpoint

Để thiết kế bài giảng môn mỹ thuật ấn tượng và thu hút thì không thể bỏ qua yếu tố kết hợp màu sắc. Bên cạnh lựa chọn màu sắc chủ đạo phù hợp với chủ đề và nội dung của tiết học mỹ thuật, bạn cũng nên kết hợp nhiều màu sắc với nhau để tạo được sự sáng tạo và tươi mới.

4. Lựa chọn bố cục phù hợp

Powerpoint thường sẽ có sẵn những layout bố cục để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Vì thế bạn chỉ cần lựa chọn một layout phù hợp với nội dung, chủ đề và phong cách của bài giảng môn mỹ thuật là được.

Việc lựa chọn một bố cục đẹp, phù hợp không chỉ giúp bài giảng trở nên thu hút mà còn giúp giáo viên tự tin hơn khi giảng dạy.

5. Kết hợp các câu chuyện mỹ thuật giảng dạy 

Các họa sĩ, bức tranh đều có những câu chuyện thú vị. Để tăng sự chú ý cho học sinh, giáo viên có thể kết hợp kể những câu chuyện đó. 

Đọc thêm:

Tham khảo 10 đề tài về xây dựng cơ sở dữ liệu tốt nhất

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

Trên đây là tổng hợp những mẫu bài giảng môn mỹ thuật hay và đúng chuẩn được nhiều sinh viên tìm kiếm hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể hoàn thành những bài giảng môn mỹ thuật hấp dẫn nhất.