Tổng hợp top 10 bài viết về quản trị nhân lực chi tiết nhất

Quản trị nhân lực 

Quản trị nhân lực là hoạt động quan trọng đối với các công ty. Đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng, bất kỳ một doanh nghiệp nào khi tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng đều phải đảm bảo kiện toàn tốt nhất nguồn nhân lực và vật lực. Trong đó, nguồn nhân lực đóng vai trò cực kỳ quan trọng, có tính quyết định tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Chính vì vậy, quản trị nhân lực đã trở thành bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp. Mời bạn đọc cùng tham khảo tài liệu “Tổng hợp những bài viết về quản trị nhân lực chi tiết nhất” do 123doc sưu tầm và đăng tải để tìm hiểu những thông tin bổ ích về quản trị nhân lực nhé!

I. Tổng hợp những bài viết về quản trị nhân lực chi tiết nhất

1. Quản trị nhân lực 

Nhân lực là yếu tố chính cấu thành nên doanh nghiệp. Do vậy, công tác quản trị nhân lực có vai trò hết sức quan trọng và nhận được rất nhiều sự quan tâm. Chính vì vậy, sau đây, 123doc muốn giới thiệu tới bạn đọc bài viết “Quản trị nhân lực” được soạn thảo và chọn lọc kỹ lưỡng nhằm gửi đến bạn đọc những tài liệu chất lượng này. Bài viết này sẽ nêu rõ vai trò của công tác quản trị nhân lực trong doanh nghiệp. Mời bạn đọc cùng tải về và tham khảo nội dung chi tiết.

Quản trị nhân lực 
Quản trị nhân lực

Download tài liệu

2. Quản trị nhân lực

Với cơ chế thị trường cạnh tranh như hiện nay thì vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực như quản trị nhân lực đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ cũng như bộ máy doanh nghiệp. Vì trên thực tế không có một bộ máy tổ chức nào có thể vận hành một cách suôn sẻ, thuận lợi mà không nhờ đến vai trò của ngành quản trị nhân sự. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu những thông tin bổ ích nhất về quản trị nhân lực thông qua bài viết mà 123doc giới thiệu ngay sau đây.

Quản trị nhân lực
Quản trị nhân lực

Download tài liệu

3. Những vấn đề lý luận cơ bản về quản trị nhân lực

Khi mà yếu tố con người ngày càng được đề cao trong nền kinh tế tri thức, thì ngành quản trị nhân lực lại càng quan trọng và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp. Vậy bạn hiểu quản trị nhân lực là gì? Đặc thù chung của lĩnh vực này như thế nào?

Tất cả những vấn đề này sẽ được 123doc chúng tôi giới thiệu và chia sẻ cụ thể tới bạn đọc thông qua bài viết “Những vấn đề cơ bản về quản trị nhân lực” dưới đây. Mời bạn đọc cùng tải về và tham khảo nội dung chi tiết nhé!

Những vấn đề lý luận cơ bản về quản trị nhân lực
Những vấn đề lý luận cơ bản về quản trị nhân lực

Download tài liệu

4. Quản trị nhân lực trong các doanh nghiệp

Sau đây, 123doc xin gửi tới bạn đọc một bài viết chất lượng về “Quản trị nhân lực trong các doanh nghiệp”. Có thể nói, bất kỳ một doanh nghiệp, một cơ quan nào khi hoạt động đều phải đảm bảo tốt nhất về nhân lực và vật lực. Nguồn nhân lực đóng vai trò rất quan trọng bởi con người là bộ phận nòng cốt, là nguồn lực quan trọng nhất quyết định tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, công ty.

Vì vậy, việc thu hút đào tạo, tuyển dụng, đánh giá, sắp xếp những người có năng lực chuyên môn, phù hợp vị trí công việc…là nhiệm vụ hàng đầu của những nhà quản trị nhân lực. Bạn đọc đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Quản trị nhân lực trong các doanh nghiệp
Quản trị nhân lực trong các doanh nghiệp

Download tài liệu

5. Vai trò của quản trị nhân lực

Doanh nghiệp là tổ hợp của các cá nhân và bộ phận khác nhau. Đòi hỏi yêu cầu là làm thế nào để người lao động phát huy được khả năng cao nhất cho các công việc được giao. Ngành quản trị nhân lực là yếu tố để giải quyết yêu cầu được đặt ra này.

Quản trị nhân lực thực hiện các hoạt động nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao của nhân viên, giúp người lao động phát huy tối đa năng lực chuyên môn của cá nhân, và tận tâm với doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về quản trị nhân lực cũng như vai trò của quản trị nhân lực trong bài viết dưới đây.

Vai trò của quản trị nhân lực
Vai trò của quản trị nhân lực

Download tài liệu

6. Vai trò của quản trị nhân lực đối với các tổ chức ngày nay

Quản trị nhân lực là một trong những công việc quan trọng không chỉ trong các doanh nghiệp mà còn trong bất kỳ tổ chức kinh doanh nào. Chiến lược con người hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp phát triển mạnh và đồng đều nhiều mặt. Một nhà quản trị không có đủ năng lực cũng như các kiến thức quản trị sẽ khiến doanh nghiệp có nguy cơ làm ăn thua lỗ. Vậy quản trị nhân lực là gì và quản trị nhân lực đóng vai trò như thế nào trong các tổ chức hiện nay? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu lời giải đáp trong bài viết được 123doc chia sẻ dưới đây.

Vai trò của quản trị nhân lực đối với các tổ chức ngày nay
Vai trò của quản trị nhân lực đối với các tổ chức ngày nay

Download tài liệu

7. Quản trị nhân lực bằng văn hóa và đối thoại

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết “Quản trị nhân lực bằng văn hóa và đối thoại’. Quản trị nhân lực là một công việc khai thác và sử dụng nguồn nhân lực của một công ty, một doanh nghiệp một cách tổ chức và hợp lý. Đây là một bộ phận quan trọng để đem lại một tổ chức bộ máy vững mạnh và toàn tâm hết lòng vì công ty, để xây dựng một công ty vững mạnh. Bạn đọc hãy tải về bài viết và tìm hiểu những thông tin chi tiết nhé!

Quản trị nhân lực bằng văn hóa và đối thoại
Quản trị nhân lực bằng văn hóa và đối thoại

Download tài liệu

8. Bài tập tình huống về quản trị nhân lực

Không thể phủ nhận rằng, nhân lực chính là yếu tố góp phần quan trọng trong việc cấu thành nên doanh nghiệp. Do vậy, công tác quản trị nhân lực có vai trò hết sức quan trọng. Sau đây 123doc sẽ giới thiệu tới bạn đọc bài viết “Bài tập tình huống về quản trị nhân lực”. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, để hiểu rõ hơn về hoạt động quản trị nhân lực cũng như trau dồi kiến thức của bản thân nhé!

Bài tập tình huống về quản trị nhân lực
Bài tập tình huống về quản trị nhân lực

Download tài liệu

9. Bài tiểu luận về quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực cung cấp các giải pháp, kỹ năng để phát triển và ổn định nguồn năng lực trong tổ chức, công ty. Cụ thể là các hoạt động hoạch định, tổ chức, phối hợp, kiểm soát mọi công việc liên quan đến thu hút, sử dụng và phát triển người lao động trong doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về ngành quản trị nhân lực trong tài liệu “Bài tiểu luận về quản trị nhân lực” được chia sẻ dưới đây nhé!

Bài tiểu luận về quản trị nhân lực
Bài tiểu luận về quản trị nhân lực

Download tài liệu

10. Thực trạng và giải pháp góp phần hoàn thiện hoạt động quản trị nhân lực

Để duy trì sự ổn định và mang đến hiệu quả cao trên tiến trình hoạt động của mình, đòi hỏi các doanh nghiệp phải tăng cường công tác tuyển lọc và xây dựng nguồn lực quản lý. Bất kỳ ai làm quản trị nhân lực trong doanh nghiệp đều phải quan tâm đến: tuyển dụng nhân sự, đào tạo nhân viên và xây dựng mô hình quản trị nhân lực.

Đặc biệt để xây dựng được mô hình quản trị nhân lực phù hợp, bạn cần phải hiểu và phán đoán được tính cách của nhân viên. Sau đó đưa ra được các sách lược để quản lý riêng cho nhân viên. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết được 123doc chia sẻ dưới đây để tìm hiểu về thực trạng và giải pháp góp phần hoàn thiện hoạt động quản trị nhân lực.

Thực trạng và giải pháp góp phần hoàn thiện hoạt động quản trị nhân lực
Thực trạng và giải pháp góp phần hoàn thiện hoạt động quản trị nhân lực

Download tài liệu

100+ Tài liệu về quản trị nhân lực hay nhất

Đọc thêm:

Top 10 luận văn thạc sĩ giáo dục học không thể bỏ qua

10+ Báo cáo thực tập cây trồng hay không thể bỏ qua

II. Nội dung về quản trị nhân lực

1. Quản trị nhân lực là gì?

Quản trị nhân lực chính là quản trị nguồn nhân sự có liên quan mật thiết đến các công việc như hoạch định nhân sự, các phương hướng tuyển dụng và lựa chọn, đào tạo, hướng dẫn và phát triển kỹ năng nghề nghiệp của nhân viên.

Quản trị nhân lực trong doanh nghiệp đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Trong một doanh nghiệp yếu kém và làm ăn thua lỗ, người ta sẽ chỉ rõ ra sự yếu kém trong kỹ năng quản trị nhân lực của nhà quản trị. Nhà quản trị không có sức mạnh sẽ gây ra sự lãng phí nguồn nhân lực và vật lực.

Mặt khác, việc quản trị nhân lực giúp tạo ra các bản sắc văn hóa riêng của mỗi công ty, doanh nghiệp. Về mặt cơ bản, quản trị nhân lực bao gồm các chức năng chính sau:

 • Chức năng hoạch định
 • Chức năng tổ chức
 • Chức năng lãnh đạo
 • Chức năng kiểm tra

Việc hoạch định giúp thiết lập các mục tiêu và đối tượng của tổ chức doanh nghiệp. Từ đó đưa các biểu đồ công việc phát triển, dựa vào đó có thể thấy đối tượng phát triển như thế nào. Trong chức năng hoạch định của quản trị, việc cần làm là kết hợp con người, nguồn vốn và các trang thiết bị sao cho hiệu quả.

Các công việc chính trong quản trị nhân lực bao gồm :

 • Phân tích công việc
 • Tuyển dụng nhân viên
 • Training chuyên môn cho nhân viên nhằm nâng cao năng lực
 • Nâng hiệu quả sử dụng lao động

2. Vai trò của quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực có những ảnh hưởng không nhỏ đến mức độ hoạt động và phát triển của một doanh nghiệp. Vậy, những vai trò chính xác của công việc này và những việc làm cụ thể của một người chuyên về nhân sự bao gồm những gì? Có thể nói, vai trò và chức năng quản trị nguồn nhân sự liên quan đến các công việc hoạch định nhân sự, tuyển mộ, chọn lựa, hướng dẫn, đào tạo, huấn luyện và phát triển nghề nghiệp của  nhân viên.

 • Quản lý chính sách và đề ra chính sách liên quan đến tài nguyên nhân sự doanh nghiệp
 • Tư­ vấn cho các bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp:
 • Cung cấp các dịch vụ
 • Kiểm tra nhân viên

Đọc thêm:

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

Trên đây là tài liệu “Tổng hợp những bài viết quản trị nhân lực” do 123doc sưu tầm và chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng tài liệu này đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn và có một cái nhìn cụ thể về lĩnh vực quản trị nhân lực này. Chúc các bạn thành công, đừng quên theo dõi 123doc để được tìm đọc những tài liệu hữu ích nhất.