Tham khảo 10 tài liệu liên quan đến lịch sử văn minh thế giới 

Slide bài giảng lịch sử văn minh thế giới 

Lịch sử văn minh thế giới là một học phần thuộc các môn đại cương trong chương trình đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp. Học phần mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích về nền lịch sử văn minh thế giới, hiểu hơn về nhiều quốc gia. 

Nếu bạn đang tìm các tài liệu ôn tập lịch sử văn minh thế giới hay các đề cương học tập thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. 

I. 10 tài liệu về lịch sử văn minh thế giới đầy đủ nhất

1. Slide bài giảng lịch sử văn minh thế giới 

Slide bài giảng bao gồm 29 trang là nội dung của chương kiến trúc Hy Lạp. Việc thiết kế bài giảng đòi hỏi phải tóm gọn được đầy đủ và ngắn gọn nội dung trong giáo trình. 

Slide dưới đây thiết kế với màu sắc khá dễ nhìn, nội dung đầy đủ giúp học sinh dễ dàng nắm bắt được các kiến thức cần thiết. 

Slide bài giảng lịch sử văn minh thế giới 
Slide bài giảng lịch sử văn minh thế giới

Download tài liệu

2. Đề cương ôn tập LS văn minh thế giới 

Đây là đề cương lịch sử văn minh thế giới tập hợp tất cả nội dung câu hỏi ở các chương trong giáo trình. 

Đề cương có bao gồm đáp án để sinh viên dễ dàng ôn tập hơn. Hệ thống câu hỏi lần lượt theo các chương. Bạn có thể kết hợp với đề cương giảng viên cung cấp để tạo cho mình một đề cương phù hợp hơn. 

Đề cương ôn tập LS văn minh thế giới 
Đề cương ôn tập LS văn minh thế giới

Download tài liệu

3. Lịch sử văn minh thế giới thời cổ trung đại 

Đây là giáo trình lịch sử văn minh thế giới thời cổ trung đại của tác giả Bùi Văn Hùng trường đại học Đà Lạt. 

Giáo trình bao gồm 5 chương, phân bổ kiến thức rõ ràng theo từng khu vực. Trong từng nền văn minh khu vực đều đưa ra những khái quát, các đặc điểm về văn học, nghệ thuật kiến trúc, các thành tựu… 

Giáo trình này được đánh giá là khá đầy đủ và được lựa chọn làm tài liệu bắt buộc cho sinh viên các khoa tại nhiều trường đại học. Mời bạn đọc tham khảo để tìm hiểu kỹ hơn về phần kiến thức này. 

Lịch sử văn minh thế giới thời cổ trung đại 
Lịch sử văn minh thế giới thời cổ trung đại

Download tài liệu

4. Lịch sử văn minh thế giới (đề cương có đáp án) 

Dưới đây là tài liệu bao gồm 20 trang, các câu hỏi đưa ra có đáp án cụ thể, được vạch ý rõ ràng và đầy đủ. Cách trả lời theo từng ý sẽ giúp sinh viên ghi nhớ được kiến thức dễ dàng hơn. Ngoài ra, ở những phần lý thuyết có trong giáo trình, tài liệu cũng trích dẫn nguồn để bạn đọc có thể tham khảo và tìm hiểu chi tiết hơn. 

Nếu bạn đang ôn tập học phần lịch sử văn minh thế giới tự luận thì đây là tài liệu khá bổ ích không nên bỏ qua. 

Lịch sử văn minh thế giới (đề cương có đáp án) 
Lịch sử văn minh thế giới (đề cương có đáp án)

Download tài liệu

5. Đề cương lịch sử văn minh thế giới

Khi ôn tập các nội dung trong học phần, việc tạo ra đề cương là hết sức quan trọng. Nó sẽ giúp sinh viên hệ thống kiến thức, biết được cần phải học những phần nào, những phần nào có thể không cần học đến. Tránh trường học học tràn lan, không mang lại hiệu quả cao. 

Đề cương dưới đây là tóm tắt và hệ thống lại những câu hỏi quan trọng mà sinh viên cần phải ghi nhớ; kèm thêm đáp án chi tiết. 

Đề cương lịch sử văn minh thế giới
Đề cương lịch sử văn minh thế giới

Download tài liệu

6. Bài giảng lịch sử văn minh thế giới 

Đây là bài giảng của giáo viên tại trường cao đẳng công nghiệp Tuy Hòa. Nội dung bài giảng bao gồm các bài theo đúng giáo trình bắt buộc của nhà trường. Giảng viên đã tóm gọn kiến thức và hệ thống lại thành các đầu mục cụ thể. 

Không chỉ giúp việc giảng dạy dễ dàng hơn mà còn liệt kê được những nội dung chính nào cần phải lưu ý, truyền đạt kỹ càng đến sinh viên. 

Mời bạn đọc tham khảo bài giảng dưới đây để nắm được thêm nhiều kiến thức chính. 

Bài giảng lịch sử văn minh thế giới 
Bài giảng lịch sử văn minh thế giới

Download tài liệu

7. Tài liệu ôn tập lịch sử văn minh thế giới

Việc ôn tập lịch sử văn minh thế giới bắt buộc phải có tài liệu, có phần tóm tắt, đề cương những nội dung cần ôn tập.

Dưới đây là một tài liệu tham khảo được tổng hợp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ôn tập. Hy vọng tài liệu có thể giúp bạn đạt được kết quả thi tốt nhất. 

Tài liệu ôn tập lịch sử văn minh thế giới
Tài liệu ôn tập lịch sử văn minh thế giới

Download tài liệu

8. Đề cương ôn tập ls văn minh thế giới

Nói về đề cương ôn tập các học phần, có rất nhiều đề cương với hệ thống câu hỏi khác nhau. Bạn có thể góp nhặt các câu hỏi và câu trả lời lại để tạo thành một đề cương ôn tập phù hợp với chương trình học của mình. 

Tài liệu dưới đây bao gồm các câu hỏi chính, quan trọng từ các chương nội dung học tập. Mời bạn đọc theo dõi và ôn tập. 

Đề cương ôn tập ls văn minh thế giới
Đề cương ôn tập ls văn minh thế giới

Download tài liệu

9. Câu hỏi ôn thi tự luận lịch sử văn minh thế giới 

Đối với hình thức thi tự luận, sinh viên cần phải hệ thống được các kiến thức chính. Đồng thời nắm được đề cương câu hỏi mà đề bài sẽ ra. Với mỗi câu hỏi, các mức điểm khác nhau sẽ quyết định đến nội dung mà bạn cần triển khai. Đối với những câu hỏi dài, chiếm nhiều điểm hơn trong thang điểm thì nên dành nhiều thời gian để làm hơn. 

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tài liệu ôn thi tự luận lịch sử văn minh thế giới với các câu hỏi có kèm theo thang điểm để sinh viên hiểu rõ và ôn tập. 

Câu hỏi ôn thi tự luận lịch sử văn minh thế giới 
Câu hỏi ôn thi tự luận lịch sử văn minh thế giới

Download tài liệu

10. Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử văn minh thế giới

Đối với nhiều trường đại học, học phần lịch sử văn minh thế giới sẽ thi trắc nghiệm. Với hình thức thi này, sinh viên sẽ phải ôn tập khá kỹ bởi khối lượng kiến thức có trong bài thi sẽ trải dài, bao gồm cả những chi tiết nhỏ. 

Vì vậy, hệ thống câu hỏi trắc nghiệm mà bạn ôn tập càng nhiều càng tốt. Bạn có thể tham khảo hệ thống câu hỏi trong tài liệu dưới đây. 

Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử văn minh thế giới
Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử văn minh thế giới

Download tài liệu

100+ Tài liệu lịch sử văn minh thế giới hay

Đọc thêm:

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

II. Mục tiêu và đầu ra của học phần lịch sử văn minh thế giới 

1. Mục tiêu môn học 

Đối với môn học này, giảng viên và sinh viên sẽ cố gắng để đạt được các mục tiêu sau đây: 

  • Học phần trang bị những tri thức tổng quát về lịch sử văn minh thế giới: khái niệm “văn hóa” và “văn minh”; cơ sở hình thành, những thành tựu cơ bản của văn minh phương Đông thời cổ trung đại, văn minh phương Tây thời cổ đại, văn minh Tây Âu thời trung đại, văn minh thế giới thời cận đại và hiện đại, những vấn đề đặt ra của lịch sử văn minh thế giới.
  • Vận dụng những tri thức đã học để có ý thức tốt hơn trong việc trân trọng, bảo tồn và phát huy giá trị của các di sản văn hóa quốc gia và thế giới; giải quyết tốt những vấn đề của khoa học chuyên ngành và những vấn đề trong cuộc sống.

2. Đầu ra của học phần

  • Hình thành, bồi đắp được những phẩm chất: yêu thiên nhiên, niềm tin vào học sinh, yêu nghề, trung thực, trách nhiệm, ý thức tự học và tự nghiên cứu suốt đời.
  • Nắm vững, hiểu, vận dụng được những tri thức tổng quát về văn minh thế giới vào việc học tập, nghiên cứu khoa học chuyên ngành và liên ngành.
  • Rèn luyện được năng lực tư duy phản biện: có tư duy độc lập, phân tích và đánh giá được thông tin, lập luận phản bác có cơ sở khoa học đối với một nhận định khác.
  • Vận dụng được tri thức tổng quát về lịch sử văn minh thế giới vào đời sống: xác định được mục đích, nội dung, phương pháp, phương tiện và thái độ giao tiếp trong các mối quan hệ xã hội; thiết kế, tổ chức được các hoạt động xây dựng môi trường văn hóa xã hội, nhà trường, công sở

III. Kinh nghiệm ôn tập tốt học phần lịch sử văn minh thế giới 

1. Ghi bài và hiểu những gì giảng viên hướng dẫn 

Khi học tại lớp, giảng viên sẽ tóm tắt những nội dung quan trọng và truyền đạt cho sinh viên. Vì vậy, sinh viên cần ghi chép lại những thông tin này để việc ôn tập kiến thức dễ dàng hơn.

Khi học và ôn tập, nếu sinh viên đọc và học toàn bộ kiến thức trong giáo trình sẽ rất khó nhớ, khó tiếp thu. Chỉ cần hiểu và trình bày những ý chính của vấn đề là được.

2. Tìm các đề cương và làm

Tùy theo yêu cầu của từng khoa, từng trường, hình thức thi học phần lịch sử văn minh thế giới sẽ khác nhau. Có trường sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm, có trưởng là hình thức tự luận.

Mỗi hình thức thi thì phương thức ôn tập cũng phải phù hợp để nhanh chóng ghi nhớ kiến thức. Nếu là hình thức tự luận, bạn cần có sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức. Đồng thời tìm hệ thống câu hỏi, có thể là do giáo viên cung cấp để trả lời và ôn tập. Nếu hình thức thi trắc nghiệm, cần làm nhiều, ghi lại những câu hỏi khó và thường xuyên gặp phải. 

3. Tìm câu trả lời cho những thắc mắc 

Trong quá trình học tập và ôn thi, sẽ không tránh khỏi những thắc mắc về kiến thức. Lúc này, sinh viên cần tìm mọi cách để trả lời cho những thắc mắc đó. Có thể hỏi bạn bè, tìm từ những nguồn tài liệu trên mạng, giáo trình hoặc có thể hỏi trực tiếp giảng viên. 

Những thắc mắc đó có thể là câu hỏi cho kỳ thi nên không được chủ quan mà bỏ qua. 

Đọc thêm:

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu rõ được những nội dung bài học cũng như cách thức ôn tập của học phần lịch sử văn minh thế giới. Đồng thời cũng có thể tìm được những nguồn tài liệu phù hợp nhất để ôn tập.