bài tập xác suất di truyền

Cập nhật: 12/01/2015

bài tập xác suất di truyền

Có thể bạn quan tâm

BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM VÀ TỰ LUẬN CHƯƠNG II VẬT LÝ 10 NC

 • 12
 • 931
 • 71
“ ... 1200ABOPFurOBA300300450CABABCαA.OBα Nùng A Bốc Chương II: ĐỘNG LỰC HỌC CHẤT ĐIỂM 10 NCTỔNG HỢP NHỮNG BÀI TOÁN TRẮC NGHIỆM VÀ TỰ LUẬN 10 NC(CÓ PHÂN TỪNG DẠNG CỤ THỂ)Câu 1: một chất điểm”

cách này hơi dài, nhưng tạm thời tớ chưa nghĩ ra cách hay hơn ( thông cảm xài đỡ đi)
mà bạn nào có cách nhanh hơn nhớ pót lên cho bà kon xem nha

Bài tập về phần này hướng làm thông thường nhất là như thế nào ?
Các bạn có thể cho mình vài bài ko ?

Có thể bạn quan tâm

MỘT số CÔNG THỨC để GIẢI NHANH BÀI tập TRẮC NGHIÊM HÓA HỌC

 • 29
 • 49
 • 0
“ ... cao nhất của M (14) =1/2(nsp khử .số e nhận) = n nguyên tử S trong sp khử Cách biểu di n: TT LUYỆN THI & BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC NGÀY MỚI – 18A/88 – ĐINH VĂN TẢ MỘT SỐ CÔNG”

Cám ơn bạn ! Mà mấy cái này giống xác suất thống kê chứ ko phải tỉ lệ xuất hiện giao tử hay đại loại vậy !

Có thể bạn quan tâm

SKKN lựa chọn một số bài tập nhằm phát truển sức mạnh tốc độ cho học sinh

 • 14
 • 14
 • 0
“ ... quan hệ giữa các nớc với nhau. Các hoạt động thể dục thể thao quần chúng cũng nh thi đấu, biểu di n thể thao trình độ cao đang trở thành nhu cầu đông đảo của quần chúng. Các hoạt động đó chẳng ... dục thể chất học đờng thực sự có vị trí quan trọng trong việc đào tạo thế hệ trẻ phát triển toàn di n, hoàn thiện về nhân cách, trí tuệ và thể chất để phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại”

bạn muốn hỏi phần xác xuất sinh con có bệnh, ko bệnh... trong phần di truyền học người phải ko?

Có thể bạn quan tâm

các dạng bài tập xác xuất thống kê

 • 33
 • 52
 • 0
“ ... XÁC SUẤTNếu cả 2 quả trúng mục tiêu thì mục tiêu bị di t với xác suất là 90%.a. Tìm xác suất để mục tiêu bị di tb. Biết mục tiêu đã bị tiêu di t. Tìm xác suất để quả tên lửa thứ nhất trúng ... 20 : Một sọt cam rất lớn được phân loại theo cách sau: Chọn ngẫu nhiên 20 quả cam làm mẫu đại di n. Nếu mẫu này không chứa quả cam hỏng nào thì sọt cam được xếp loại 1. Nếu mẫu cho một hoặc ... biến cố sơ cấp đồng khả năng Ω là một tập vô hạn không đếm được. A là biến cố bất kỳ được biểu di n bằng một miền con của Ω ( m số đo của miền A, n là số đo của Ω ) . Định nghĩa xác suất theo”

bạn giải giùm mình bài này nhé
Ở vùng sinh trưởng của một cá thể cái có một số tế bào sinh dục chứa 10000 NST dơn ,4/5 tế bào sinh dục này chuyển sang vùng chín giảm phân cho các tế bào chứng. Các chứng này dều dược sinh ra ngưng chi nở dược 800 con.Trong các trứng không nở co 50% trứng là không dược thụ tinh. Số còn lai là dược thụ tinh nhưng không dủ diều kiện dê nở.
Số tinh trùng sinh ra phục vụ cho sư giao phối chứa 360000NST dơn.Nhưng chỉ co 1%so tinh trùng so tinh trùng này trực tiếp thụ tinh với trứng ở trên
Tính BNST lưỡng bội của loài

Có thể bạn quan tâm

ví dụ đơn giản :
mẹ bị ko bị bạch tạng lấy bố bị bạch tạng thì xác suất con sinh ra bị bạch tạng là bao nhiêu ( biết btang5 do gen lặn trên NST thường)
giải nè: mẹ ko bị bạch tạng-> KG: AA hoặc Aa: xác suất của mỗi KG là 1/2
th1: AA X aa-> 100% Aa-> xác xuất con bị bệnh là 0%
TH2: Aa X aa-> con bị bệnh sẽ có kg aa=(1/2)a X 1a =1/2 aa
vậy kết quả cuối cùng = (1/2 +0)*1/2 =1/4
hiều ko?, nếu ko hiểu thì cứ mail tới : because_i_love_you_240988

Có thể bạn quan tâm

Bài tập xác suất thống kê - Giải tích - Tổ hợp potx

 • 54
 • 39
 • 3
“ ... của một địa phương A, ta thu được bảng số liệu sau: Năng suất (tạ/ha) 41 44 45 46 48 52 54 Di n tích có năng suất tương ứng 10 20 30 15 10 10 5 Hãy ước lượng năng”

ặc, phần này ở lớp 10, ko thi mà.
ờ, nhưng để tớ xem thử. thôi teo rôì: ko có máy tính

theo tớ ngĩ: tổng số NST trong các tinh trùng dc thụ tinh là 1%*360000
cứ 1 tinh trùng sẽ thụ tinh với 1 trứng
số trứng thụ tinh là 800+ 50%*số trứng ko nở
rồi lấy máy tính ra tính tiếp nhé!

mình hiểu ,số trứng thụ tinh là 800+ 50%*số trứng ko nở sau đó cộng với sốtrứng ko đc thụ thì ra tổng số trứng,suy ra số tbsd sinh trứng cũng bằng số tb trứng rồi lấy 8000 NST chia cho số tbsinh trứng ( 4/5 của 10.000) là đc 2n . Đúng ko ? Nếu vậy thì đáp số ra kì lắm,có 1,mấy thôi. T_T

Có thể bạn quan tâm

SKKN lựa chọn một số bài tập khắc phục những sai lầm thường mắc trong học kỹ thuật chạy đà giậm nhảy của kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi cho học khối THCS

 • 21
 • 53
 • 0
“ ... rơi xuống cát.1.1.4 Nguyên tắc lựa chọn bài tập. Để đảm bảo tính khách quan trong quá trình nghiên cứu và lựa chọn được các bài tập phù hợp với đối tượng nghiên cứu. ... dụng các bài tập sửa chữa sai sót kỹ thuật trong giảng dạy và huấn luyện nhảy xa, vì nhảy xa “kiểu ngồi” là kỹ thuật khó. Nên việc nghiên cứu lựa chọn một số bài tập sửa ... dụng các bài tập sửa chữa sai sót kỹ thuật trong giảng dạy và huấn luyện nhảy xa, vì nhảy xa “kiểu ngồi” là kỹ thuật khó. Nên việc nghiên cứu lựa chọn một số bài tập sửa”

cám ơn bạn,bài này mình hiểu.

Bài viết liên quan